You are currently viewing Dịch Vụ Tư Vấn Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở Củ Chi

Dịch Vụ Tư Vấn Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở Củ Chi

Xin giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi là văn bản pháp lý được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền trước khi bắt đầu xây dựng công trình nào đó. Giấy phép xây dựng có 3 loại như sau: Giấy phép xây dựng mới, giấy phép sửa chữa cải tạo, giấy phép di dời công trình.

Đây là loại giấy tờ được cơ qua nhà nước cấp theo mẫu quy định có những cá nhân, tổ chức sở hữu bất động sản cần xây dựng mới hay cải tảo, sửa chữa công trình, nhà ở. Trước khi khởi công xây dựng thì chủ nhà hay nhà thầu phải có giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi theo quy định của pháp luật.

Nội dung chính

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi bao gồm những gì?

– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu.

– Với giấy tờ nhà đất thì phải có bản sao chứng thực một trong các loại giấy tờ về quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất. Nếu nộp bản sao không có chứng thực thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ đối chiếu với bản chính. Cán bộ kí xác nhận vào bản sao và phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao so với bản chính.

– Đối với trường hợp sửa chữa hay xây dựng nhà đang là tài sản thế chấp cho người khác thì phải có sự chấp thuận của bên nhận thế chấp theo quy định của pháp luật.

– Bản vẽ thiết kế công trình cần xin giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi, gồm 2 bản chính. Cụ thể gồm các thành phần hồ sơ sau đây:

+ Tổng mặt bằng công trình trên lô đất theo tỉ lệ 1/200 hay tỉ lệ 1/500, tọa độ vị trí công trình có thể hiện số lô, ranh giới thửa đất và ranh lộ giới.

+ Mặt bằng của các tầng nếu là nhà cao tầng, mặt đứng và mặt cắt điển hình của công trình theo tỉ lệ 1/200 hay 1/200.

+ Mặt bằng, mặt cắt móng công trình (không thể hiện kích thước, cốt thép); sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, chất thải, tỷ lệ 1/100 hoặc tỷ lệ 1/200.

xin giấy phép xây dựng nhà ở củ chi

Các bước xin giấy phép xây dụng nhà ở Củ Chi

Sau đây là 3 bước chính của quá trình xin giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi.

– Bước 1: Chuẩn bị lập hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật.

– Bước 2: Nộp hồ sơ ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi. Nếu người hộp hồ sơ là người đại diện, không phải chủ đầu tư thì phải được ủy quyền theo quy định của luật hiện hành.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra tính pháp lý cũng như nội dung của hồ sơ, trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì viết giấy hẹn cho người nộp.

Nếu hồ sơ không đủ và yêu cầu bổ sung hồ sơ để cấp giấy phép thì được hướng dẫn đầy đủ bằng văn bản một lần cho người nộp hồ sơ, hoặc không cấp giấy phép xây dựng được trả lời trước thời hạn cấp giấy phép xây dựng theo quy định

– Bước 3: Nhận giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi trong giờ hành chính.

Cơ quan và đối tượng thực hiện

– Thời hạn giải quyết: khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

– Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân

– Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân huyện Củ chi;

– Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không có

– Cơ quan trực tiếp thực hiện: Phòng Quản lý đô thị huyện Chủ Chi;

– Cơ quan phối hợp (nếu có): Ủy ban nhân dân phường-xã, thị trấn.

– Kết quả thủ tục hành chính: Giấy phép xây dựng.

– Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi theo mẫu.

Hồ sơ gia hạn và điều chỉnh phép xây dựng

Gia hạn giấy phép xây dựng

– Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng mà công trình chưa khởi công thì người xin cấp giấy phép xây dựng phải xin gia hạn giấy phép xây dựng.

– Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng bao gồm:

  1. a) Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng;
  2. b) Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

– Thời gian xét cấp gia hạn giấy phép xây dựng chậm nhất là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Cơ quan cấp giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi là cơ quan gia hạn giấy phép xây dựng.

Điều chỉnh giấy phép xây dựng

Khi có nhu cầu thay đổi, điều chỉnh về mặt thiết kế xây dựng công trình khác với nội dung được cho phép trên giấy cấp phép. Chủ đầu tư cần xin điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi trước khi xây dựng theo thiết kế mới. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng là cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng.

 Hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng gồm:

  1. a) Đơn xin điều chỉnh giấy phép xây dựng;
  2. b) Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;
  3. c) Bản vẽ thiết kế điều chỉnh.

Thời hạn xét điều chỉnh giấy phép xây dựng là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

xin giấy phép xây dựng

Những điều cần lưu ý khi xin giấy phép xây dựng ở Củ Chi

Như đã đề cập ở trên, nếu người nộp hồ sơ không phải là người đứng tên chủ sở hữu, không phải là chủ đầu tư thì phải được ủy quyền theo quy định của pháp luật.

Công chức, cán bộ tiếp nhận hồ sơ cần kiểm tra tính hợp lệ, tính pháp lý của toàn bộ hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì viết giấy hẹn gởi cho người nộp hồ sơ.

Vì sao chọn công ty đo đạc Tây Bắc?

Công ty đo đạc Tây Bắc với văn phòng làm việc tại địa chỉ: 14 Nguyễn Văn Khạ, TT. Củ Chi. Là người con Củ Chi đất thép thành đồng. Tây Bắc hiểu rõ những thủ tục pháp lý cần thiết về giấy tờ đất đai, giúp bạn yên tâm hoàn toàn khi chọn Tây Bắc để đại diện xin giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn làm giấy tờ nhà đất Củ Chi, Tây Bắc luôn hoàn thành các loại giấy tờ mà khách hàng cần trong thời gian nhanh nhất.

Tây Bắc hiểu rằng chi phí là điều mà khách hàng khá lo lắng và quan tâm, vì vậy chúng tôi luôn biết cách tối ưu chi phí xuống thấp nhất có thể.

Đội ngũ nhân viên, luật sư có chuyên môn cao và luôn nhiệt tình, tận tâm…Thể hiện sự uy tín và trách nhiệm của mình trong việc xin giấy phép xây dựng nhà ở Củ Chi nói riêng và giấy tờ nhà đất Củ Chi nói chung.

Xem thêm: Dịch vụ làm giấy tờ nhà đất Củ Chi

CÔNG TY ĐO ĐẠC TÂY BẮC

Điện thoại: 036.55.77.444 – Mr. Nhã

Zalo: https://zalo.me/0365577444

14 Nguyễn Văn Khạ, TT. Củ Chi, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

5/5 - (19 bình chọn)