You are currently viewing Lên Thổ Cư Củ Chi Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Đất

Lên Thổ Cư Củ Chi Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Đất

Hiện nay, huyện Củ Chi là một trong những khu vực đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư rất nhiều. Từ đó thúc đẩy nhu cầu lên thổ cư Củ Chi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất Củ Chi từ loại hình đất khác sang đất thổ cư tăng lên nhanh chóng. Các loại hình chuyển đổi như từ đất nông nghiệp, lâm nghiệp sang đất thổ cư là nhu cầu thiết yếu của người dân.

Dù trong trường hợp nào thì việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cần tuân thủ những điều kiện, những quy định hiện hành theo luật đất đai. Do đó với những người dân chưa có những hiểu biết pháp lý về đất đai thì đây là vấn đề khó khăn. Nhưng không cần phải lo lắng, công ty đo đạc Tây Bắc là đơn vị cung cấp dịch vụ lên thổ cư Củ Chi giá rẻ và chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Nội dung chính

Mong muốn chuyển mục đích sử dụng đất của người dân

Trong quá trình hành nghề làm giấy tờ nhà đất Củ Chi và cung cấp những dịch vụ pháp lý khác. Công ty đo đạc Tây Bắc nhận thấy rằng nhu cầu lên thổ cư Củ Chi, chuyển mục đích sử dụng đất của người dân là rất cao. Có thể kể ra những trường hợp cụ thể như sau:

– Chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư.

– Người dân đã xây dựng nhà ở và sinh sống một thời gian nhưng chưa được công nhận đất thổ cư ở Củ Chi.

– Khai hoang và sinh sống lâu dài trên miếng đất nông nghiệp muốn được chuyển đổi sang đất nhà ở.

– Chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây trong diện tích sổ đỏ đã được cấp trước đây.

Bên cạnh đó còn có những mong muốn chuyển đổi đất khác như:

– Chuyển đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác gồm: đất sử dụng để xây dựng nhà kính và các loại nhà khác phục vụ mục đích trồng trọt; đất xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép; nuôi trồng thủy sản cho mục đích học tập, nghiên cứu thí nghiệm;

– Chuyển đất trồng cây hàng năm khác, đất nuôi trồng thủy sản sang trồng cây lâu năm;

– Chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất nuôi trồng thủy sản, đất trồng cây hàng năm;

– Chuyển đất ở tại Củ Chi sang đất phi nông nghiệp không phải là đất ở tại Củ Chi;

– Chuyển đất thương mại, dịch vụ sang đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ; chuyển đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ hoặc đất cơ sở tại Củ Chi sản xuất phi nông nghiệp sang đất xây dựng công trình sự nghiệp.

chuyển đổi mục đích sử dụng đất củ chi

Việc cần làm để lên đất thổ cư Củ Chi

Chúng ta cần nói đến điều kiện để đất có thể lên thổ cư Củ Chi là phải có quy hoạch sử dụng đất, hoặc là kế hoạch sử dụng dất chi tiết được phê duyệt bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền quyết định. Theo Điều 69 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất (trong đó có bao gồm lên đất thổ cư) như sau:

– Trước hết cần phải nộp đơn xin phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất tới cơ phòng tài nguyên và môi trường, thường là phòng đăng ký đất đai. Kèm theo hồ sơ có các loại giấy tờ sau: chứng nhận quyền sử dụng đất, đơn đăng ký biến động đất đai và tài sản gắn liền với đất.

– Tiếp theo chờ phòng tài nguyên môi trường kiểm tra, thẩm định hồ sơ, xác minh thực địa xem tính hợp lý của nhu cầu.

– Trong trường hợp phòng tài nguyên môi trường có quyết định đồng ý cho phép lên thổ cư Củ Chi (chuyển đổi mục đích sử dụng đất). Cơ quan có thẩm quyền sẽ hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định. Tiếp theo trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền đưa ra quyết định cho pháp lên đất thổ cư Củ Chi.

– Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

đất thổ cư

Lưu ý gì khi lên thổ cư Củ Chi

Công ty đo đạc Tấy Bắc chuyên nhận dịch vụ làm giấy tờ nhà đất Củ Chi, bao gồm các loại hồ sơ liên quan đến chuyển mục đích sử dùng từ đất nông nghiệp lên đất thổ cư sở hữu lâu dài. Sau đây là những thông tin quan trọng cũng như kinh nghiệm lên thổ cư Củ Chi, chuyển mục đích sử dụng đất Củ Chi.

Đất đã có sổ hồng riêng

Đây là một tiêu chí gần như phải có nhằm đảm bảo tính pháp lý và giúp cho việc kiểm tra thẩm định hồ sơ trở nên dễ dàng hơn khi có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất. Trường hợp thửa đất có từ hai người sở hữu đứng tên thì khi chuyển mục đích cần phải có sự đồng ý của tất cả người đứng tên. Nếu là đất giấy tay hay vi bằng thừa phát lại thì không được chuyển (trừ trường hợp chủ đất đứng tên trên sổ gốc thực hiện công việc này).

Xem thêm: Dịch vụ làm sổ đổ sổ hồng Củ Chi

Quy hoạch làm đất ở

Đây là vấn đề quan trọng, là yếu tố hàng đầu khi muốn chuyển từ đất nông nghiệp lên thổ cư Củ Chi. Căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất, dịch vụ hoặc đơn vị cơ quan nhà nước sẽ quyết định có được chuyển đổi sang đất ở hay không.

Mặt tiền đường hiện hữu

Theo quy định hiện nay đối với những thửa đất muốn chuyển sang đất thổ cư thì điều kiện bắt buộc là thửa đất đó phải có đường hiện hữu. Mặt tiền trước thửa đất phải được thể hiện trên bản vẽ trang 3 của sổ hồng hay sô đổ là các loại đường như: đường đất, đường nhựa, đường trải đá…

Đối với những loại đường tự chừa, lối đi chung hay đường nội bộ thì quy định chưa được chuyển. Các loại đường này còn tùy thuộc vào chính sách của từng địa phương theo từng giai đoạn cụ thể để thực hiện.

Nếu là những thửa đất không có hiển thị đường, vị trí đất lọt giữa những thửa đất khác tuy quy hoạch làm đất ở nhưng hiện chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng.

Đã đăng ký chuyển mục đích

Theo quy định thì từ năm 2018 trở đi, đối với thửa đất đáp ứng được những yêu cầu như có sổ hồng riêng, quy hoạch đất ở, tiếp giáp mặt tiền…Nhưng để lên thổ cu Củ Chi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất Củ Chi thì cần phải đăng ký trước ở địa chính cấp xã, thị trấn trước 1 năm để thực hiện.

Với trường hợp giấy chứng nhận đang thế chấp tại ngân hàng thì sao? Nếu vẫn đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì vẫn được chuyển từ đất nông nghiệp lên đất ở bình thường.

Khách hàng có nhu cầu lên thổ cư Củ Chi thì hãy liên hệ công ty đo đạc Tây Bắc, chúng tôi thực hiện dịch vụ trọn gói đến khi có quyết định và cập nhật diện tích thổ cư trên giấy chứng nhận.

lên thổ cư củ chi

Quy trình dịch vụ lên thổ cư Củ Chi tại Tây Bắc

Có thể thấy rằng hồ sơ thủ tục để chuyển mục đích sử dụng đất khá là phức tạp, nhất là những thủ tục này thực hiện ở TPHCM. Tuy khó khăn nhưng đây lại là nhu cầu thiết yếu của người dân. Thấu hiểu vấn đề này công ty đo đạc Tây Bắc cung cấp dịch vụ lên thổ cư Củ Chi, chuyển đổi mục đích sử dụng dất Củ Chi giúp người dân thực hiện được mong muốn của mình. Quy trình gồm các bước như sau:

– Tư vấn chi tiết để khách hàng hiểu rõ hơn về những quy định pháp lý đối với thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, hình thức tư vấn online hoặc trực tiếp.

– Hỗ trợ khách hàng chuẩn bỉ đầy đủ hồ sơ giấy tờ, chuyên viên pháp lý của công ty Tây Bắc sẽ đến tận nơi để tiếp nhận.

– Thay mặt khách hàng để thực hiện những thủ tục cần thiết ở cơ quan nhà nước.

– Theo dõi quy trình xử lý hồ sơ cũng như cập nhật tiến độ công việc liên tục để khách hàng nắm bắt.

– Nhận kết quả, bàn giao hồ sơ giấy chứng nhận đã chuyển đổi cho khách hàng và thanh toán dịch vụ.

Nếu bạn có nhu cầu lên thổ cư Củ Chi thì hãy liên hệ với công ty Tây Bắc để được tư vấn miễn phí nhé.

Nâng nhà lên cao Kỹ Sư Lê Công Tuấn

Có thể bạn cần: Dịch vụ làm giấy tờ nhà đất Củ Chi

CÔNG TY ĐO ĐẠC TÂY BẮC

Điện thoại: 036.55.77.444 – Mr. Nhã

Zalo: https://zalo.me/0365577444

14 Nguyễn Văn Khạ, TT. Củ Chi, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

5/5 - (36 bình chọn)