You are currently viewing Dịch Vụ Hợp Thức Hóa Nhà Đất Củ Chi Uy Tín

Dịch Vụ Hợp Thức Hóa Nhà Đất Củ Chi Uy Tín

Đối với vấn đề hợp thức hóa nhà đất Củ Chi thì không phải ai cũng thiểu rõ chi tiết và thực hiện thành công. Rất nhiều vướng mắc về khung thời gian, giấy tờ liên quan cũng như mức đóng phạt vi phạm…Công ty đo đạc Tây Bắc xin gởi đến quý khách những thông tin cần thiết và quan trọng đối với thủ tục hợp thức hóa nhà đất Củ Chi thông qua những nội dung sau đây:

Nội dung chính

Hợp thức hòa nhà đất Củ Chi là gì?

Hợp thức hòa nhát đất hay còn gọi là thủ tục xây cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (tức là thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng). Nhu cầu hợp thức hóa nhà đất Củ Chi nói riêng và TPHCM nói chung ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Nhà nước đã ban hành nhiều thông tư, quy định, nghị định nhằm đưa ra những hướng dẫn để thực hiện các thủ tục này.

Sự thật là với rất nhiều văn bản hướng dẫn làm cho thông tin bị nhiễu, bị chồng chéo lên nhau gây ra sự khó hiểu với rất nhiều người dân. Dẫn đến việc tiến hành thực hiện những thủ tục này càng ngày càng khó khăn hơn. Thấu hiểu khó khăn và nhu cầu này, công ty đo đạc Tây Bắc gởi đến bạn những thông tin cơ bản đối với việc thực hiện các thủ tục này, cùng với dịch vụ hợp thức hóa nhà đất Củ Chi trọn gói uy tín giúp bạn giải quyết những khó khăn đang gặp phải.

Tại sao cần phải hợp thức hóa nhà đất?

Thủ tục Hợp thức hóa nhà đất Củ Chi hay còn gọi là thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Đây là những thủ tục rất quan trọng nhằm đảm bảo những quyền lợi hợp pháp, chính đáng của chủ sở hữu nhà đất. Cụ thể như sau:

– Nghị định 84/2007/NĐ – CP ngày 25/05/2007 nêu rõ: từ ngày 01/01/2008, chủ sở hữu phải có Giấy chứng nhận mới được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho quyền sử dụng đất, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

– Giá trị của thửa đất nếu như chưa được hợp thức hóa, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng giảm đi rất nhiều so với giá trị thực tế của thửa đất.

– Trường hợp thực hiện các thủ tục chuyển nhượng nhà đất chưa được hợp thức hóa nhà đất Củ Chi thì sẽ gặp khá nhiều rủi ro so với nhà đất đã được hợp thức hóa.

hợp thức hóa nhà đất củ chi

Trên đây là những lí do bạn cần phải nhanh chóng thực hiện thủ tục hợp thức hóa nhà đất Củ Chi để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sớm nhất có thể. Đây là những thủ tục khá phức tạp, tùy theo tình huống cụ thể mà có những cách giải quyết khác nhau, mà vấn đề này thì không phải người dân nào cũng nắm rõ.

Do đó bạn cần phải tham khảo những tư vấn và hướng dẫn cụ thể ngay từ bước đầu để không bị lãng phí công sức, thời gian của mình. Công ty đo đạc Tây Bắc là địa chỉ hàng đầu rất uy tín người dân có thể đặt niềm tin.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ hợp thức hóa nhà đất Củ Chi trọn gói giá rẻ, nhan chóng. Không chỉ tư vấn về những vấn đề liên quan đến pháp lý mà Tây Bắc còn thay mặt bạn thực hiện làm giấy tờ nhà đất, hoàn thiện tất cả những hồ sơ, thủ tục cần thiết.

Các trường hợp được hợp thức hóa nhà đất Củ Chi

Các trường hợp sau đây sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:

– Những người đang sử dụng dất và có đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của nhà nước.

– Người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ sau ngày Luật đất đai 2013 có hiệu lực;

– Người được chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, được thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất; người nhận quyền sử dụng đất khi xử lý hợp đồng thế chấp bằng quyền sử dụng đất để thu hồi nợ;

– Người được sử dụng đất theo kết quả hòa giải thành đối với tranh chấp đất đai; theo bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án hoặc quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành;

– Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất;

– Người sử dụng đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế;

– Người mua nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất;

– Người được Nhà nước thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở; người mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước;

– Người sử dụng đất tách thửa, hợp thửa; nhóm người sử dụng đất hoặc các thành viên hộ gia đình, hai vợ chồng, tổ chức sử dụng đất chia tách, hợp nhất quyền sử dụng đất hiện có;

– Người sử dụng đất đề nghị cấp đổi hoặc cấp lại Giấy chứng nhận bị mất.

Điều kiện để được hợp thức hóa nhà đất Củ Chi

Hồ sơ, giấy tờ được xem là phù hợp, có tính pháp lý cần đảm bảo những điều kiện hợp thức hóa nhà đất Củ Chi. Điều kiện đầu tiên để được xem xét cấp giấy chứng nhận là thửa đất đó phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận không có tranh chấp và phù hợp với quy hoạch.

Bên cạnh đó cần phải được xác nhận về nguồn gốc, thời điểm xây dựng và sử dụng đất. Xác minh giấy phép xây dựng có phù hợp; hoặc những trường hợp nhà xây dựng sai phép, không phép đã được cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm xây dựng hay chưa để hoàn thành hồ sơ để có thể hợp thức hóa nhà đất Củ Chỉ.

Một số giấy tờ cần thiết để hợp thức hóa nhà đất

– Giấy phép xây dựng đối với nhà đất cần xin giấy phép

– Hợp đồng mua bán nhà ở

– Giấy tờ liên quan đến trường hợp giao nhà hoặc tặng nhà tình thương…

– Giấy tờ biểu hiện quyền sở hữu nhà đất do cơ quan có thẩm quyền cấp theo một số thời kỳ

– Các loại giấy tờ về mua bán hoặc cho tặng, đổi, nhận thừa kế nhà đất đã có công chứng

– Hợp đồng mua bán nhà đất nếu mua của doanh nghiệp đầu tư xây dựng để bán. Nếu mua từ 01/7/2006 thì cần có giấy tờ về dự án đầu tư xây dựng nhà để bán

– Bản án hoặc các quyết định của Tòa án nhân dân giải quyết được vấn đề sở hữu đã có hiệu lực

Nếu như bạn là người chưa từng biết đến công việc này và chưa có kinh nghiệm thực tế, hãy nhờ những công ty luật hay các luật sư tư vấn. Trường hợp muốn thuê người khác làm giúp thì hãy chọn công ty cung cấp dịch vụ hợp thức hóa nhà đất Củ Chi uy tín.

hợp thức hóa nhà đất

Quy trình thực hiện thủ tục hợp thức hóa nhà đất

Bước 1: Liên hệ, làm thủ tục

Đầu tiên, bạn cần liên hệ cũng như thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền. Tùy theo từng địa phương mà bạn đến:

Ủy ban nhân dân cấp xã, phường.

Văn phòng đăng ký đất đai.

Bước 2: Cơ quan Nhà nước cung cấp hồ sơ kỹ thuật

Sau khi tiếp nhận được nhu cầu, hồ sơ của bạn. Đơn vị chức năng sẽ dựa vào bản đồ địa chính khu đất của khu vực quản lý để cung cấp cho bạn hồ sơ kỹ thuật thửa đất.

Bước 3: Lập bản vẽ hiện trạng nhà đất

Tiếp đến, bạn cần liên hệ với đơn vị có chức năng để đo đạc; lập nên bản vẽ hiện trạng của bất động sản dựa trên cơ sở hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã có.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ

Khi đã có bản vẽ kỹ thuật hiện trạng nhà đất, bạn hãy hoàn thiện hồ sơ hợp thức hóa nhà đất Củ Chi của mình với các loại giấy tờ như đã kể trên.

Bước 5: Cơ quan Nhà nước tiến hành kiểm tra

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn, cơ quan Nhà nước sẽ tiến hành kiểm tra thực trạng vị trí nhà đất. Như vị trí, hình thể, diện tích,… cũng như các thông tin liên quan.

Bước 6: Xét duyệt

Khi hồ sơ đầy đủ, đúng, chính xác. Chỉ sau không quá 30 ngày là bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu theo quy định.

Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất của công ty đo đạc Tây Bắc

Công ty đo đạc Tây Bắc luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc mà quý khách đang gặp phải. Vì vậy mà chúng tôi cung cấp dịch vụ hợp thức hóa nhà đất Củ Chi để giúp bạn đơn giản hóa vấn đề hơn.

Chuyên cung cấp cho khách hàng những thông tin pháp lý liên quan đến việc hợp thức hóa nhà đất, như: điều kiện, thủ tục, hồ sơ hợp thức hóa;

Thực hiện tiếp nhận hồ sơ, nghiên cứu thẩm định tính pháp lý, đề xuất giải pháp hợp thức hóa nhà đất Củ Chi bằng giấy tờ viết tay.

Tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong quá trình hoàn tất hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Đại diện khách hàng tiến hành những thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thực hiện lập hồ sơ kĩ thuật thửa đất, đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà đất. Cuối cùng là nộp hồ sơ hợp thức hóa nhà đất Củ Chi và bàn giao kết quả cho khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ làm sổ đỏ sổ hồng Củ Chi

CÔNG TY ĐO ĐẠC TÂY BẮC

Điện thoại: 036.55.77.444 – Mr. Nhã

Zalo: https://zalo.me/0365577444

14 Nguyễn Văn Khạ, TT. Củ Chi, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

5/5 - (18 bình chọn)