You are currently viewing Dịch Vụ Đo Đạc Xác Định Ranh Giới Nhà Đất Củ Chi

Dịch Vụ Đo Đạc Xác Định Ranh Giới Nhà Đất Củ Chi

Nếu bạn là người dân địa phương hay người từ nơi khác đến đang có dự định xây dựng hàng rào, hay mua bán chuyển nhượng đất ở Củ Chi thì cần quan tâm đến việc cắm mốc ranh giới. Việc đo đạc xác định ranh giới nhà đất Củ Chỉ là rất quan trọng, đây là cơ sở để tránh bị tranh chấp và khiếu nại với những thửa đất liền kề. Giúp quá trình quản lý và sử dụng đất trở nên dễ dàng hơn.

Nội dung chính

Đo đạc cắm mốc xác định ranh giới nhà đất Củ Chi là gì?

Đo đạc cắm mốc ranh giới địa chính là một công việc cực kì quan trọng khi bạn thực hiện mua bán, nhận một thửa đất nào đó. Theo luật đất đai thì từ năm 2013 việc xác định ranh giới đã được luật pháp quy định.

Cắm mốc xác định ranh giới nhà đất Củ Chi là hoạt động đo đạc địa chính được xã hội hóa. Đây là quy trình cần được thực hiện bởi những tổ chức hay có nhân có giấy phép hoạt động được bộ Tài nguyên và môi trường cấp phép.

Việc làm này nhằm mục đích xác định quyền lợi chính đáng của chủ sở hữu thửa đất khi đất có giáp ranh với người chủ sở hữu khác. Ranh giới chiếm diện tích khá nhỏ, đây là đường phân cách dùng để xác định diện tích sở hữu của từng cá nhân, đơn vị. Mục đích của việc đo đạc xác định ranh giới nhà đất Củ Chi có những tác ý nghĩa như sau:

– Làm sổ đỏ cần có những thông tin chính xác về thửa đất, diện tích cũng như ranh giới của đất.

– Nếu có trường hợp xảy ra tranh chấp khi ranh giới đã được xác định thì khá khó khăn để giải quyết. Tình huống này xảy ra thì đo lại đất chính là giải pháp tối ưu nhất.

Đây là một dịch vụ khá phổ biến, công ty đo đạc Tây Bắc là đơn vị thực hiện đo đạc cắm mốc xác định ranh giới nhà đất Củ Chi hàng đầu.

Đo đạc xác định ranh giới nhà đất Củ Chi chính xác 100%

Bạn có biết công việc khó khăn nhất đối với quá trình đo đạc xác định ranh giới nhà đất Củ Chi là phải am hiểu về địa phương này. Theo thực tế thì gần như 100% đất tại Củ Chi đã được cấp sổ hồng trước đây hoặc mua bán chuyển nhượng viết giấy tay thì ranh giới đất thường không rõ ràng.

Đa số đất đai được sử dụng lâu dài từ xưa đến nay, bởi vì giá trị đất chưa cao nên nhiều người chưa có nhu cầu cấp sổ hổng. Hay việc mua bán đất với diện tích rộng lớn nhưng ranh giới lại xác định không chính xác.

Vì vậy mà chúng ta cần đến công ty chuyên về dịch vụ đo đạc xác định ranh giới nhà đất Củ Chi để đảm bảo diện tích chính xác, không bị chồng lấn với những thửa đất xung quanh. Ngoài ra có thể lập bản vẽ hiện trang vị trí thửa đất có kiểm tra nội nghiệp của Văn phòng đăng ký đất đai Củ Chi.

xác định ranh giới nhà đất củ chi

Phương pháp thực hiện đo đạc cắm mốc ranh giới tại Củ Chi

Phương pháp áp dụng thiết bị điện tử để đo đạc hiện trang xung quanh nhà và ghép lên bản đồ địa chính đo năm 2003 để xác định các điểm góc ranh. Xác định chính xác tọa độ ranh để tiến hành cắm mốc bê tông tại vị trí đó.

Có thể dùng máy toàn đạc điện tử hay máy RTK để xác định vị trí chính xác góc ranh trong trường hợp thửa đất đã có sổ hồng và có tọa độ nhà nước VN2000. Nhưng cũng cần phải đo đạc lại hiện trạng xung quanh để xác định tọa độ được cấp có phù hợp với thực tế hay không.

Với thửa đất chưa có sổ hồng mà chỉ có giấy tờ viết tay, cần kết hợp đo đạc xác định ranh với đo đạc hiện trạng vị trí là lập bản vẽ kiểm tra nội nghiệp tại VPĐK Củ Chi. Sau khi có bản vẽ kiểm tra nội nghiệp ta mới tiến hành cắm mốc ranh theo bản vẽ đã được duyệt.

Quy trình đo đạc cắm mốc tại Củ Chi

Dịch vụ đo đạc xác định ranh giới nhà đất Củ Chi của công ty Tây Bắc thực hiện đúng với quy trình, quy định của nhà nước. Đến với Tây Bắc, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ đo đạc địa chính, cắm mốc theo các bước nhu sau:

– Bước 1: Xác định mục đích đo đạc: Nhân viên sẽ trao đổi với chủ đất về mục đích sử dụng dất. Đưa ra những tư vấn về vấn đề sử dụng đất và các loại giấy tờ liên quan khác. Chúng tôi sẽ nắm rõ mục đích và giấy tờ để chuẩn bị hồ sơ chính xác, đầy đủ.

– Bước 2: Chủ sử dụng cần cung cấp các loại giấy tờ liên quan đến thửa đất như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hổ khẩu…

– Bước 3: Chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, xác định ranh giới nhà đất Củ Chi, cắm mốc (vạch vôi, căng dây…) tại vị trí điểm ranh, điểm chuyển hướng. Xác định vị trí thửa đất trên bản đồ và lập bản đồ mô tả ranh giới thửa đất.

– Bước 4: Sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng để đo các vị trí trên ranh đất chính xác nhất.

– Bước 5: So sánh với tài liệu cũ

– Bước 6: Xác nhận tứ cận và chính chủ, xuất kết quả có được sau khi đo đạc, tổng hợp giấy tờ, hồ sơ pháp lý xác nhận với chủ sở hữu để hoàn thiện hồ sơ.

– Bước 7: Cuối cùng là nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền, hẹn thời gian nhận quyền sử dụng đất mới.

Xem thêm: Dịch vụ đo đạc nhà đất Củ Chi

đo đạc nhà đất củ chi

Dịch vụ xác định ranh giới nhà đất Củ Chi của Tây Bắc

Dịch vụ đo đạc xác định ranh giới nhà đất Củ Chi là dịch vụ quan trọng nhằm giúp chủ sở hữu, đơn vị đầu tư nhận được giấy tờ sở hữu đất chính xác, tránh những rủi ro về vấn đề tranh chấp. Công ty Tây Bắc là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên đo đạc địa chính tại, xác định ranh giới nhà đất Củ Chi. Rất nhiều khách hàng đến với chúng tôi đã có những đánh giá rất tích cực về quy trình làm việc chuyên nghiệp, cùng với trình độ chuyên môn cao của những luật sư giỏi.

Tây Bắc mang lại dịch vụ giá rẻ, kết quả chính xác và nhanh chóng, những giá trị mà Tây Bắc cam kết:

– Đo vẽ nhà đất trong toàn khu vực

– Vẽ bản đồ vị trí khu đất

– Thực hiện đo đạc sơ đồ nhà ở, đất ở, công trình xây dựng để thực hiện hồ sơ hoàn công hoàn chỉnh

– Tiến hành đo đạc, định vị, chôn trụ cột góc ranh đất

– Đo đạc, lập bản vẽ tách/hợp đất

– Khảo sát địa hình phục vụ công tác thiết kế, san lấp mặt bằng.

– Sử dụng thiết bị đo đạc, hiện đại nhất, đảm bảo độ chính xác trong đo đạc cắm mốc xác định ranh giới nhà đất Củ Chi.

– Thực hiện đo đạc ở mọi địa hình, trong mọi điều kiện thời tiết để tiến độ công việc hoàn thành sớm nhất có thể.

Đến với dịch vụ của chúng tôi, quý khách luôn được các chuyên viên tư vấn tận tình và đưa ra giải pháp xử lý tối ưu nhất. Tây Bắc cung cấp dịch vụ tốt và luôn hướng đến mục tiêu tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng. Hỗ trợ giải quyết những vấn đề liên quan đến nhà đất một cách nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến mục đích của khách hàng.

Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giỏi và kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ giải quyết nhu cầu xác định ranh giới nhà đất Củ Chi của bạn một cách nhanh nhất. Các kết quả được chúng tôi cung cấp có dấu xác nhận của Bộ Công thương, có hiệu lực với tất cả Cơ quan hành chính Nhà Nước được công nhận.

Câu hỏi thường gặp

Có nên tự đo diện tích đất không?

Tây Bắc đưa ra lời khuyên cho bạn là không nên, lí do bởi vì công việc đo đạc diện tích cần được thực hiển bởi kỹ thuật viên có trình độ tay nghề. Cùng với việc sử dụng trang thiết bị hiện đại thì quá trình xác định ranh giới nhà đất Củ Chi mới có kết quả chính xác được. Đối với những số liệu tự đo thì chỉ dùng để tham khảo là chính và khả năng sai số là cực kì lớn.

Vậy người có nhu cầu đo đạc đất đai nên đo ở đâu?

Khi có nhu cầu hoặc phát hiện ra các vấn đề sai sót, các bạn nên liên lạc với các cơ quan địa chính tại địa phương để có thể kiến nghị đo đạc lại.

Tuy nhiên không dễ để cơ quan địa chính tại địa phương có thể hỗ trợ bạn sớm bởi vì họ khá bận rộn với lịch trình dày đặc. Vì vậy cần phải tìm đến công ty cung cấp dịch vụ đo đạc, xác định ranh giới nhà đất Củ Chi uy tín được cấp giấy phép theo quy định của pháp luật.

CÔNG TY ĐO ĐẠC TÂY BẮC

Điện thoại: 036.55.77.444 – Mr. Nhã

Zalo: https://zalo.me/0365577444

14 Nguyễn Văn Khạ, TT. Củ Chi, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

5/5 - (9 bình chọn)